Cả khi giảm cân thỉnh thoảng bạn cũng cần phải bổ sung tinh bột cho cơ thể để cân bằng dinh dưỡng. Sau đây là những thực phẩm có chứa tinh bột nếu có trong thực đơn giảm cân cũng không gây hại cho cân nặng nên bạn có thể yên tâm để thưởng thức.

Những thực phẩm chứa tinh bột vẫn giúp bạn giảm cân

Yến mạch

Là thực phẩm quen thuộc của người giảm cân

Trong yến mạch có chứa khá nhiều tinh bột nhưng đây lại là loại tinh bột có lợi cho cân nặng, có thể giúp giảm cân nhanh chóng và chính nhờ đó mà trong hầu hết chế độ dinh dưỡng của mọi người đều có các món ăn ngon từ yến mạch. Trong yến mạch ngoài lượng tinh bột thì lượng chất xơ có trong thực phẩm cũng rất dồi dào chúng có tác dụng giúp người ăn nhanh thấy no và no được rất lâu. Đặc biệt món ăn này khi được bổ sung vào cơ thể sẽ giúp cơ thể sử dụng nhiều năng lượng cũng như calo, cân nặng cũng nhờ đó giảm hiệu quả.

Hạt diêm mạch

Hạt diêm mạch giúp cơ bắp được săn chắc hơn

Bạn đã từng nghe đến loại hạt này chưa nhỉ? Đây là một tên gọi khác của hạt Quinoa và loại hạt này đang được nhiều người ưa chuộng trong quá trình làm đẹp da và đẹp dáng của họ. Trong hạt Quinoa chứa rất nhiều tinh bột, chất xơ và cả lượng protein đây đều là những dinh dưỡng tốt cho cân nặng, khi được bổ sung vào cơ thể sẽ giúp tạo cơ, giúp cơ bắp được săn chắc hơn, mỡ thừa cũng theo đó được đốt cháy nhanh chóng, cơ thể săn chắc, gọn gàng hơn nhiều.

Bỏng ngô truyền thống

Bỏng ngô truyền thống chứa ít tinh bột

Bỏng ngô là một trong những món ăn vặt lý tưởng của những bạn trẻ, nếu bạn biết cách chọn được loại bỏng phù hợp thì đây cũng là món ăn có thể giúp giảm cân hiệu quả. Thay vì chọn những loại bỏng nhiều đường và hương liệu như các loại bỏng trong rạp phim thì bạn nên chọn những loại bỏng được chế biến theo truyền thống. Lượng chất xơ có trong ngô giúp bạn giữ được cảm giác no lâu, tránh nạp vào cơ thể nhiều món ăn gây hại khác.

Khoai tây

Khoai tây giúp cơ thể có đủ lượng tinh bột cần thiết

Khoai tây vừa là thực phẩm giảm cân vừa có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Rất nhiều người sử dụng khoai tây để thay thế món cơm hàng ngày để có thể giúp cơ thể có đủ lượng tinh bột cần thiết, cơ thể nhờ đó được cân bằng dinh dưỡng khi giảm cân. Để khoai tây có thể giúp bạn giảm cân thì khi chế biến món ăn nên ưu tiên các cách chế biến đơn giản, ít gia vị như luộc, hấp, nướng, nấu canh,….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *