Một trong những chìa khóa giúp bạn sở hữu cơ thể gọn đẹp đó là bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể, tuy nhiên uống nước như thế nào mới thật sự giúp giảm cân hiệu quả đây? Sau đây là những thói quen sai lầm của chị em khi uống nước bạn cần tránh xa để giảm cân nhanh, an toàn cho sức khỏe.

Uống nước sai cách làm bạn mãi không giảm cân được

Dùng nhiều đồ uống có cồn

Dùng nhiều đồ uống có cồn

Trong rượu bia có chứa rất nhiều chất gây hại sức khỏe đấy nhé, đặc biệt nếu uống quá thường xuyên quá trình oxy hóa chất béo, tiêu hủy mỡ thừa cũng bị ức chế, khó đốt cháy hơn bình thường, cân nặng của bạn khó có thể giảm được như ý. Bên cạnh đó những món đồ uống cũng chứa rất nhiều calo, nếu không tránh xa những món đồ uống này ngay thì không chỉ giảm cân thất bại mà bạn còn tăng cân, béo bụng nữa đấy.

Không uống đủ nước

Không uống đủ nước

Vai trò của nước rất quan trọng đối với sức khỏe chúng ta, không chỉ giúp cơ thể có đủ nước để cân bằng các quá trình trao đổi chất, thanh lọc cơ thể, chuyển hóa năng lượng mà nước còn giúp bôi trơn xương khớp, giảm các chứng đau nhức,… với những người đang có nhu cầu giảm cân thì nước giúp bạn nhanh có cảm giác no, ít thèm ăn hơn và từ đó bạn sẽ hạn chế được nhiều thức ăn nạp vào cơ thể. Mỗi ngày nên uống đủ 2 lít nước và cứ trước mỗi bữa ăn chính nên uống 1 ly nước lớn để giảm cân nhanh.

Uống nhiều nước ép trái cây đóng hộp

Uống nhiều nước ép trái cây tươi sẽ tốt hơn

Uống nhiều nước ép trái cây đóng hộp cũng không tốt đâu nhé, thường thì trái cây, nước trái cây đều có thể giúp giảm cân hiệu quả nhưng đó chỉ là những loại nước bạn tự pha chế thôi nhé. Với những món nước đã được đóng hộp thì chúng thường chứa nhiều chất bảo quản cũng như đường và calo có trong chúng rất nhiều. Lượng vitamin vốn có trong trái cây cũng giảm bớt đi khi qua pha chế và những món đồ uống này từ có lợi chuyển sang có hại cho cân nặng của bạn. Nếu muốn giảm cân bạn nên tự làm nước trái cây, tuyệt đối không thêm đường, sữa gì cả.

Lạm dụng Soda Diet

Lạm dụng Soda Diet làm bạn giảm cân thất bại

Ngày nay để giúp những người ăn kiêng có thể giảm cân ngay khi uống nước có ga nên trên thị trường cũng có nhiều loại soda diet để bạn thưởng thức. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng và uống nhiều chúng thì bạn cũng phá hỏng hành trình giảm cân của mình nhé. Trong các loại soda này cũng có chứa đường, khi được bổ sung vào cơ thể mỗi ngày sẽ làm chất béo tích trữ ngày càng nhiều, cơ thể cũng theo đó tăng cân, tăng mỡ nhanh hơn. Để giảm cân hiệu quả thì bạn cần phải lưu ý cả những món đồ uống của mình chứ không riêng gì món ăn đâu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *