Người bị bệnh dạ dày rất kén các loại hoa quả, do đó nhiều người đang thắc mắc không biết có ăn được ổi khi đang mắc bệnh không? 7-Dayslim sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời qua thông tin sau.
Người bị bệnh dạ dày có nên ăn ổi?
Câu trả lời là nên. Lý do là vì trong quả ổi chứa nhiều chất Xơ, Vitamin C, A, Kẽm, Kali, Mangan…rất tốt cho sức khỏe. Những thành phần này có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt. Bên cạnh đó, ổi có thể làm giảm lượng Cholesterol có trong cơ thể một cách đáng kể, tăng cường khả năng miễn dịch và bảo vệ tim mạch.
Tính kiềm trong ổi còn có thể kháng khuẩn, tẩy những chất có hại trong đường ruột, làm sạch hệ tiêu hóa. Nhờ đó nó có thể giải quyết được các cơn đau dạ dày của bạn, ngăn cho chúng không bị viêm nhiễm, trong trường hợp bị táo bón hoặc bệnh trĩ, xuất huyết hoặc đái tháo đường bạn cũng nên ăn ổi để cải thiện tình trạng.
Lưu ý khi ăn ổi
Mặc dù ăn ổi có thể giúp bạn chữa được một số bệnh trong đó có bệnh về dạ dày, tuy nhiên khi ăn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để tránh nguy hại cho sức khỏe, cụ thể:
– Không ăn khi đang đói.
– Không ăn ổi xanh bởi khi chưa chín ổi sẽ chát và ảnh hưởng đến dạ dày của bạn.
– Ăn với lượng vừa phải, nhai thật kỹ trong khi ăn.
– Không nên ăn hạt ổi để tránh tình trạng dạ dày bị đau nặng hơn hoặc khó tiêu.
– Nếu bạn bị suy nhược cơ thể hãy dùng nước ép ổi hoặc sinh tố.
– Nên ăn cả vỏ ổi vì nó chứa lượng Vitamin C lớn. Lưu ý, rửa sạch hoặc ngâm nước muối trước khi ăn.
Xem thêm: Cách chọn ổi ngon ngọt, thơm giòn
Trái ngược với suy nghĩ ăn ổi khiến bệnh dạ dày của bạn nặng hơn thì thực tế ổi có thể giúp bạn chữa được bệnh dạ dày một cách hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều trên khi ăn ổi để bảo vệ sức khỏe!
Nguồn tham khảo: phunutoday.vn