Để biết thêm thông tin về bánh đậu xanh thì hãy cùng 7-Dayslim tìm hiểu nhé.
Bánh đậu xanh bao nhiêu calo? Ăn bánh đậu xanh có béo không? Đây được xem là những câu hỏi liên quan về bánh đậu xanh. Do đó, để giải đáp được những câu hỏi trên thì hãy theo dõi bài viết này cùng 7-Dayslim nhé.
Giới thiệu về bánh đậu xanh
Bánh đậu xanh là một loại bánh ngọt được làm từ bột đậu xanh xay nhuyễn kết hợp cùng đường , dầu thực vật và kết hợp cùng sự khéo léo, lành nghề sẽ tạo ra những cái bánh đậu xanh thơm ngon, béo ngậy.
Phần độc đáo của bánh đậu xanh là khi hoàn thành thì được cắt thành những viên nhỏ, sau đó được gói trong giấy bạc nên giữ được trọn vẹn hương vị thơm ngon của bánh đậu xanh. Bánh đậu xanh thường được kết hợp cùng với trà để tạo nên sự hài hòa về vị giác
Bánh đậu xanh có bao nhiêu calo ?
Theo thông tin từ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế, 100 gram bánh đậu xanh chứa khoảng 416 calo, 15,6 gam chất đạm, 11,5 gam chất béo, 272,8 mg phốt pho, 111 mg canxi, 3,4 mg sắt, 105 mcg beta-caroten, 0,2 mg vitamin B1, 0,2 mg vitamin B2.
Với một hộp bánh đậu xanh Nguyên Hương 320gr thì có khoảng 1.331 calo. Một hộp bánh đậu xanh Hòa An 420gr có khoảng 1.747 calo. Một hộp bánh đậu xanh Quê Hương 240gr có khoảng 999 calo. Một hộp bánh đậu xanh Bảo Hiên 300gr có khoảng 1.248 calo.
Tuy nhiên, lượng calo có thể thay đổi tùy thuộc vào cách làm và nguyên liệu cho vào, đặc biệt là đường.
Nguyên liệu làm bánh đậu xanh
Nguyên liệu để chế biến bánh gồm:
- Đậu xanh: 500g
- Dầu ăn thực vật: 150ml
- Đường: 100g
- Bột mì (rang chín)
- Nước cốt dừa
- Khuôn làm bánh
- Muối: ½ muỗng
- Vani: 1 – 2 ống
Những nguyên liệu trên phải được chọn lọc cẩn thận và theo một tỉ lệ nhất định thì mới cho ra một phần bánh đậu xanh đạt chuẩn, nếu vượt tỉ lệ đó bánh không đảm bảo được chất lượng. Bánh đậu xanh từ lâu đã có cách đóng gói theo một cách riêng biệt: 10 thỏi mỏng xếp 5 hàng (8,5 x 3,2 x1.1cm) nặng 45 gam, gần đây đã có những sự thay thay đổi trong cách đóng gói, nhưng quy cách nhìn chung của nó thì không thay đổi.
Ăn bánh đậu xanh có béo không ?
Như đã nói ở phía trên thì bánh đậu xanh là loại bánh chứa hàm lượng calo cao khoảng 416 calo/ 100 gam. Cao hơn mức độ calo chúng ta cần nạp vào cơ thể là 2000 calo mỗi ngày. Thế nên bạn dùng với số lượng lớn sẽ gây béo và gây nên các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe
Với 426 calo/100 gam là lượng calo khá cao so với các loại bánh khác. Tuy nhiên, trong bánh đậu xanh lại chứa tới 87,6% đậu xanh nguyên chất. Chính vì điều đó mà bánh đậu xanh có thể giúp bạn thanh nhiệt, giải độc,… Vì đậu xanh có nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, chất béo, ngoài ra còn có hàm lượng vitamin A, vitamin E,…. Trong đó, hàm lượng chất xơ dồi dào qua đường tiêu hóa sẽ thải loại bỏ những chất béo thừa ra khỏi cơ thể trước khi hấp thụ, hỗ trợ tích cực trong quá trình giảm cân.
Mẹo ăn bánh đậu xanh không tăng cân
Để tránh tăng cân, nên điều chỉnh lượng bánh đậu xanh ăn mỗi ngày. Nếu bạn dùng 15 gram thì chỉ được nạp thêm tối đa 1.945 calo từ các món ăn khác. Chúng ta cần xác định được lượng calo nạp vào cơ thể để điều chỉnh calo theo một định mức phù hợp.
Nếu lỡ ăn quá nhiều bánh đậu xanh hoặc có sở thích với loại bánh này thì bạn nên thường xuyên luyện tập thể dục để đốt cháy lượng calo dư thừa hay nạp thêm rau để cân bằng lại dinh dưỡng nhé.
7-Dayslim đã gửi đến bạn những thông tin về bánh đậu xanh. Nếu bạn là tín đồ của món ăn này thì hãy theo dõi bài viết này nhé.
Nguồn: Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế
7-Dayslim