Blog

Bảng cân nặng chuẩn của thai nhi chính xác nhất

38

Bạn sắp lên chức làm mẹ và đang lo lắng không biết em bé của mình có được phát triển toàn diện và khỏe mạnh hay không? Bạn cần có một cái bảng cân nặng chuẩn của thai nhi để biết thêm được những thông tin hữu ích để có thể chăm sóc tốt cho bản thân và giúp mẹ và bé cùng khỏe mạnh.

Cách đo chiều dài và cân nặng chuẩn của thai nhi

Tùy từng thai nhi mà có tốc độ phát triển khác nhau. Trung bình thì cân nặng của thai nhi nếu như đủ tháng sẽ khoảng 3,5kg và chiều dài trung bình đạt khoảng 51,2 cm. Chính vì thế mà việc dựa vào chiều dài, cân nặng của bé cũng đánh giá được thai nhi của bạn có phát triển tốt và đồng đều không.

Thai nhi có cân nặng và chiều dài khác nhau theo từng giai đoạn

Thai nhi có cân nặng và chiều dài khác nhau theo từng giai đoạn

Tuy nhiên, ở mỗi một thời điểm khác nhau thì bác sĩ có những cách đo khác nhau:

– Ở tam cá nguyệt I, chiều dài của em bé sẽ được đo từ đầu đến mông được gọi là CRL (chiều dài đầu mông). Ở thời điểm này, thai nhi còn rất nhỏ nên bác sĩ không thể xác định chính xác được trọng lượng.

Tìm Hiểu Thêm  Các xét nghiệm máu khi mang thai mẹ bầu cần biết

– Ở tam cá nguyệt II: Ở giai đoạn này thì bác sĩ không đo như ở tam cá nguyệt I nữa mà bé sẽ được các bác sĩ đo đường kính ở đỉnh đầu , chu vi vòng bụng và chiều dài xương đùi. Việc này giúp bác sĩ có thể đo được trọng lượng của thai nhi.

– Ở tam cá nguyệt III, bác sĩ vẫn sử dụng những thông số trên ngoài ra thì có thêm một số thông số khác để có thể tính toán được trọng lượng của bé. Cân nặng của bé sẽ phát triển rất nhanh chóng bắt đầu từ tuần thứ 32, những được nét cũng rõ hơn và đang được hoàn thành.

Bảng cân nặng, chiều dài của bé

Đây là bảng cân nặng chuẩn của thai nhi do tổ chức y tế thế giới WHO cung cấp.

Bảng tiêu chuẩn cân nặng thai nhi do tổ chức WHO công nhận

Bảng tiêu chuẩn cân nặng thai nhi do tổ chức WHO công nhận

Các bà mẹ có thể đối chiếu các chỉ số của thai nhi để có thể kiểm tra xem thai nhi có phát triển khỏe mạnh hay không. Nếu như bạn thấy em bé của bạn có số liệu nhỏ hơn hoặc lớn hơn thì cũng đừng có lo lắng quá vì đây là con số trung bình.

Nếu như thấp hơn giới hạn hoặc em bé của bạn có chiều cao, cân nặng lớn hơn giới hạn thì mới có vấn đề và khi đó bạn mới tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ nhé.

Tìm Hiểu Thêm  6 Phòng khám sản phụ khoa uy tín, chất lượng nhất tỉnh Ninh Bình

Yếu tố ảnh hưởng đến cân nặng thai nhi

Cân nặng chuẩn của thai nhi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên bạn đừng có lo lắng quá nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những yếu tố ảnh hưởng đến cân nặng chuẩn của thai nhi. xem thêm >> khám sức khỏe tổng quát phụ nữ

– Yếu tố di truyền: yếu tố di truyền có thể quyết định 60-70 % cơ thể của thai nhi

– Sức khỏe của người mẹ: Nếu người mẹ mắc căn bệnh béo phì, tiểu đường thì con sinh ra sẽ cao lớn, nặng hơn so với các bé thai nhi khác

– Vóc dáng của người mẹ: Đa phần thì những người mẹ có vóc dáng to lớn, thì thai nhi sẽ nặng và dài hơn các thai nhi khác. Đây là yếu tố di truyền ây ảnh hưởng rất lớn đến cân nặng và chiều cao của trẻ trong tương lai.

– Tăng cân trong thai kỳ: Nếu như trong quá trình mang thai mà người mẹ không tăng cân hoặc hầu như tăng cân ít không đáng kể thì thai nhi sẽ bị thiếu dinh dưỡng, cân nặng sẽ nhẹ hơn. Nếu như người mẹ tăng cân quá nhiều thì em bé của bạn sẽ tăng trưởng rất nhanh và có nguy cơ bạn phải đẻ mổ.

Sức khỏe của mẹ ảnh hưởng đến cân nặng thai nhi

Sức khỏe của mẹ ảnh hưởng đến cân nặng thai nhi

– Thứ tự sinh con: Thường thì con thứ sẽ lớn hơn đứa con đầu và nếu khoảng cách sinh hai đứa rất sát nhau thì đứa con thứ sẽ nhẹ cân hơn đứa con đầu.

Tìm Hiểu Thêm  Sốt xuất huyết nên ăn trái cây gì? 10 loại trái cây nên ăn khi bị bệnh

– Số lượng bài thai: Nếu như bạn đang thai đôi, thai ba,…thì cân nặng sẽ có sự thay đổi và thông thường cân nặng của mỗi bé sẽ nhẹ hơn cân nặng chuẩn của thai nhi là một điều hết sức bình thường.

Mẹ và bé đang trong giai đoạn nhạy cảm nên việc khám thai đầy đủ để xác định được cân nặng chuẩn của thai nhi là điều rất quan trọng nhé. Nếu như có khó khăn trong việc di chuyển đến bệnh viện thì hãy sử dụng dịch vụ hẹn gặp bác sĩ tận nhà để được bác sĩ theo dõi hàng tuần nhé. Chúc các bạn khỏe mạnh nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Thực Phẩm Giảm Cân 7 Day Slim – Ăn Kiểu Việt, Giảm Cân Kiểu Mỹ

https://7-dayslim.vn
Thực phẩm giảm cân 7-DaySlim Extreme được nhập khẩu chính hãng từ thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Sản phẩm sẽ giải đáp những băn khoăn lo lắng về quá trình giảm cân của các bạn, đem lại cho bạn vóc dáng tuyệt vời thon gọn sau một thời gian ngắn sử dụng.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm