Blog

Giá xét nghiệm CRP bao nhiêu và thực hiện ở đâu?

50

Phản ứng viêm là một trong các phản ứng sinh hóa phổ biến của cơ thể. Nếu phản ứng này được thực hiện quá mức thì sẽ ảnh hưởng đến các mô lân cận. Xét nghiệm CRP là một trong những chỉ định dùng để tầm soát và theo dõi hiệu quả điều trị phản ứng viêm. Vậy liệu bạn có biết những cơ sở nào thực hiện xét nghiệm này và giá xét nghiệm CRP bao nhiêu? Bài viết dưới đâu của 7-dayslim sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc.

Xét nghiệm CRP là gì?

Đây là xét nghiệm giúp xác định lượng protein phản ứng C (CRP) trong máu. Khi phản ứng viêm xảy ra, gan sẽ tăng tiết CRP vào hệ tuần hoàn. Nếu lượng CRP cao chứng tỏ phản ứng viêm đang diễn ra quá mức, điều này có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bạn. Ngoài ra xét nghiệm CRP còn giúp xác định hiệu quả điều trị của các trường hợp viêm nhiễm mãn tính.

Giá xét nghiệm CRP bao nhiêu và thực hiện ở đâu? - 7-Dayslim
Xét nghiệm CRP giúp xác định tình trạng viêm trong cơ thể bạn

Xét nghiệm hs-CRP là gì?

Bên cạnh đó, còn có một xét nghiệm CRP khác với độ nhạy cao hơn là xét nghiệm hs – CRP. Đây là xét nghiệm có thể dùng để xác đựng mức độ rủi ro tim mạch có thể xảy ra trong tương lai.

Nồng độ hs-CRP trong máu cao có thể tăng nguy cơ đau tim. Ngoài ra, những người có tiền sử bị đau tim và có mức hs-CRP cao sẽ có nhiều khả năng mắc bệnh nguy hiểm khác hơn so với những người có mức hs-CRP bình thường.

Tìm Hiểu Thêm  Tác dụng của tim sen và các bài thuốc chữa bệnh từ tâm sen

Xét nghiệm hs-CRP cần có sự chỉ định của bác sĩ. Thông thường, những người có vấn đề với tim mạch sẽ được thực hiện xét nghiệm này.

Kết quả xét nghiệm CRP

Kết quả xét nghiệm CRP có thể có sau một vài ngày làm xét nghiệm. Bác sĩ sẽ giải thích chi tiết ý nghĩa của kết quả xét nghiệm.

CRP được đo bằng miligam trên lít (mg/L). Kết quả xét nghiệm CRP tiêu chuẩn thường được đưa ra như sau:

  • Mức bình thường: Dưới 10 mg/L.
  • Mức cao: Bằng hoặc lớn hơn 10 mg/L.

Lưu ý: Giá trị phạm vi bất thường có thể thay đổi tùy thuộc vào phòng thí nghiệm thực hiện xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm CRP cao là dấu hiệu của tình trạng viêm cấp tính. Nó có thể là do nhiễm trùng nghiêm trọng, chấn thương hoặc bệnh mãn tính. Bác sĩ sẽ đề nghị các xét nghiệm khác để xác định nguyên nhân.

Kết quả xét nghiệm hs-CRP thường được đưa ra như sau:

  • Ít nguy cơ mắc bệnh tim: mức hs-CRP dưới 2,0 mg/L.
  • Nguy cơ mắc bệnh tim cao: mức hs-CRP bằng hoặc lớn hơn 2,0 mg/L.

Mức CRP của một người thay đổi theo thời gian. Đánh giá nguy cơ bệnh mạch vành nên dựa trên giá trị trung bình của hai lần xét nghiệm hs-CRP được thực hiện cách nhau hai tuần. Giá trị trên 2,0 mg/L có thể phản ánh sự gia tăng nguy cơ đau tim hoặc nguy cơ đau tim tái phát.

Mức hs-CRP của bạn chỉ là một yếu tố nguy cơ của bệnh mạch vành. Mức hs-CRP cao không có nghĩa chắc chắn bạn đã mắc bệnh tim. Khi đó, bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm khác để đánh giá chính xác tình trạng của bạn.

Các tiêu chí để lựa chọn cơ sở xét nghiệm CRP

Mức độ nhận diện thương hiệu

Với một cơ sở xét nghiệm với nhiều năm kinh nghiệm, được phổ biến rộng rãi đến nhiều người sẽ góp phần nâng cao độ uy tín của cơ sở xét nghiệm. Những địa điểm xét nghiệm này có thể là các bệnh viện trung ương, bệnh viện tuyến tỉnh, các cơ sở xét nghiệm tư nhân được nhiều người lựa chọn.

Tìm Hiểu Thêm  5 Bệnh viện có chuyên khoa Lão khoa tốt nhất tại Hà Nội

Đội ngũ cán bộ y tế giàu kinh nghiệm

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được cho mình một kết quả chẩn đoán chính xác và phương hướng điều trị hiệu quả và cá nhân hóa cho bản thân.

Một đội ngũ kỹ thuật viên xét nghiệm được qua đào tạo bài bản sẽ giúp giảm thiểu khả năng sai sót trong quá trình thực hiện xét nghiệm. Điều này sẽ mang lại cho bạn một kết quả chính xác.

Giá xét nghiệm CRP bao nhiêu và thực hiện ở đâu? - 7-Dayslim
Với đội ngũ y tế giàu kinh nghiệm sẽ nâng cao hiệu quả điều trị cho bạn

Hệ thống máy xét nghiệm

Một hệ thống máy móc xét nghiệm tiên tiến sẽ góp phần xác định chính xác kết quả của bạn. Bên cạnh đó sẽ còn giúp tối ưu thời gian xét nghiệm và quy trình lấy mẫu của cơ sở.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Với các bệnh viện công, cơ sở xét nghiệm công có thể sẽ khiến bạn phải chờ đợi lâu để làm xét nghiệm. Chọn cho mình một cơ sở xét nghiệm tư nhân uy tín với mức giá phải chăng sẽ khắc phục được điều này. Bạn có thể sơ bộ đánh giá chất lượng dịch vụ khách hàng thông qua số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ hoặc phản hồi thực tế của khách hàng sử dụng dịch vụ.

Giá xét nghiệm CRP bao nhiêu và thực hiện ở đâu? - 7-Dayslim
Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ tối ưu quy trình điều trị cho bạn

Xét nghiệm CRP ở đâu?

7-Dayslim đã tổng hợp một số đơn vị có dịch vụ xét nghiệm CRP. Bạn đọc có thể xem xét về các tiêu chí đã liệt kê ở trên để cân nhắc việc lựa chọn địa điểm xét nghiệm.

Khu vực Cơ sở Địa chỉ
Miền Bắc Viện huyết học – Truyền máu trung ương Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Bệnh viện Bạch Mai Số 78 Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội Số 1 Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội
Bệnh viện Đa khoa Medlatec Số 42 – 44 Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội
Miền Nam Viện Pasteur Số 167 Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM
Phòng khám đa khoa Medlatec Số 98 Thích Quảng Đức, phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM
Trung tâm xét nghiệm Diag Số 414 – 420 Cao Thắng, phường 12, quận 10, TP.HCM
Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP.HCM Số 118 Hồng Bàng, quận 5, TP.HCM
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ (CDC Cần Thơ) Số 01 Ngô Đức Kế, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Số 400 Nguyễn Văn Cừ Nối dài, An Bình, Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Tìm Hiểu Thêm  Thuốc Alaxan: Thuốc giảm đau, kháng viêm, hạ sốt hiệu quả

Giá xét nghiệm CRP bao nhiêu tiền?

Dưới đây là bảng tổng hợp chi phí xét nghiệm CRP của một số cơ sở. Bảng liệt kê chỉ mang tính chất tham khảo vì có thể sẽ có thay đổi theo thời gian cung cấp dịch vụ.

Cơ sở Giá tham khảo
Trung tâm xét nghiệm Diag Xét nghiệm CRP 90.000 VNĐ
Phòng khám đa khoa Medlatec Xét nghiệm CRP định lượng: 119.000 VNĐ

Xét nghiệm hs – CRP: 129.000 VNĐ

Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh Xét nghiệm CRP 60.000 VNĐ
Bệnh viện Bạch Mai Xét nghiệm hs – CRP: 70.000 VNĐ

Xét nghiệm CRP định lượng: 55.000 VNĐ

Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP. HCM Xét nghiệm CRP 187.000 VNĐ
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ (CDC Cần Thơ)2 Xét nghiệm phản ứng CRP: 215.00 VNĐ

Xét nghiệm CRP định lượng: 53.800 VNĐ

Trên đây là những thông tin về xét nghiệm CRP. Vì đây là xét nghiệm liên quan đến tình trạng viêm nhiễm của cơ thể, nên người đọc vẫn còn nhiều thắc mắc chẳng hạn như: xét nghiệm CRP được chỉ định khi nào? Kết quả xét nghiệm CRP dương tính có nguy hiểm không? Lưu ý khi thực hiện xét nghiệm CRP.

Thấu hiểu điều này, 7-Dayslim đã có bài viết Xét nghiệm CRP là gì và cách đọc kết quả xét nghiệm. Bạn đọc có thể theo dõi để có nhiều thông tin hơn về xét nghiệm CRP. Từ đó, trang bị cho bản thân những kiến thức chính xác về xét nghiệm này.

Hy vọng qua bài viết này của 7-Dayslim, bạn đọc đã có thể tự mình trả lời câu hỏi xét nghiệm CRP ở đâu và giá xét nghiệm CRP. Mong rằng với những tiêu chí lựa chọn cơ sở xét nghiệm cũng như các cơ sở đề xuất, bạn đã tìm cho mình địa chỉ xét nghiệm phù hợp. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn!

0 ( 0 bình chọn )

Thực Phẩm Giảm Cân 7 Day Slim – Ăn Kiểu Việt, Giảm Cân Kiểu Mỹ

https://7-dayslim.vn
Thực phẩm giảm cân 7-DaySlim Extreme được nhập khẩu chính hãng từ thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Sản phẩm sẽ giải đáp những băn khoăn lo lắng về quá trình giảm cân của các bạn, đem lại cho bạn vóc dáng tuyệt vời thon gọn sau một thời gian ngắn sử dụng.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm