Blog

Top 3 Địa Chỉ Xét Nghiệm Virus Corona Chuyên Nghiệp Nhất Việt Nam

56

Coronavirus 2019 (2019-nCoV) là một loại vi rút hô hấp mới gây nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính ở người và đã được chứng minh là có thể lây truyền từ người sang người. Virus này được phát hiện trong một cuộc điều tra về ổ dịch có nguồn gốc từ một chợ thủy sản và động vật lớn ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ban đầu, virus này có nguồn gốc từ động vật nhưng có khả năng lây lan từ người này sang người khác. Điều quan trọng cần lưu ý là sự lây truyền từ người sang người có thể xảy ra liên tục. Ở người, vi rút lây lan từ người này sang người khác khi tiếp xúc với chất dịch cơ thể của người bị bệnh. Tùy thuộc vào mức độ lây lan của vi rút, ho, hắt hơi hoặc bắt tay có thể khiến những người xung quanh bị phơi nhiễm. Vi-rút cũng có thể lây lan khi ai đó chạm vào đồ vật do người bệnh chạm vào và sau đó chạm vào miệng, mũi hoặc mắt của họ. Nhân viên y tá cũng có thể tiếp xúc với vi rút khi xử lý chất thải của bệnh nhân. Nó là một loại virus nguy hiểm gây lo lắng và hoang mang ở các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhiều người chắc hẳn đang lo lắng không biết Việt Nam là nơi xét nghiệm vi rút coronavirus mới ở đâu chuyên nghiệp nhất. Dưới đây danh sách 7-Dayslim xin giới thiệu đến bạn đọc một số địa chỉ kiểm tra corona uy tín tại Việt Nam.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Ảnh minh hoạ

Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương có chức năng nghiên cứu về dịch tễ học, vi sinh y học, miễn dịch học và sinh học phân tử; nghiên cứu phát triển vắc xin và sinh phẩm mới dùng cho người; chỉ đạo một số kế hoạch y tế quốc gia; tư vấn chiến lược và biện pháp y tế dự phòng Tư vấn và kiến nghị với Bộ Y tế nhằm hạn chế và loại trừ các bệnh thường gặp, nguy hiểm và mới nổi; chỉ đạo các hoạt động chuyên môn, đào tạo sau đại học và xây dựng mạng lưới y tế dự phòng quốc gia. Đây là địa chỉ thi Corona đầu tiên mà 7-Dayslim muốn giới thiệu đến các bạn.

Tại khu vực phía Bắc, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện tổ chức xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, Tiến sĩ Chen Ruyang, Phó Giám đốc Viện Y tế Dịch tễ Trung ương cho biết.

Theo đó, liên quan đến việc phát hiện bệnh nhân viêm phổi do nCoV, bác sĩ Dương phân tích: “Mặc dù chưa có mồi phát hiện chuẩn nhưng chúng tôi đã áp dụng một phương pháp phát hiện rất chính xác, đó là xác định trình tự di truyền của vi rút, sau đó so sánh với đã xuất bản Bản đồ gen ”. Tổ chức Y tế Thế giới WHO hiện nay chưa công bố các mẫu xét nghiệm chuẩn, không có mồi xét nghiệm đặc hiệu, không đánh giá kỹ thuật về độ đặc hiệu và độ nhạy nên không thể gửi công khai cho các quốc gia thành viên. Với các loại mồi đặc biệt, việc kiểm tra nhanh hơn và trong vòng 12-24 giờ là có ngay kết quả. Nếu sử dụng các loại sơn lót khác không đạt tiêu chuẩn và không được quốc tế chấp nhận thì sẽ không hiệu quả. “Vì vậy, hiện nay chúng tôi sử dụng phương pháp khác là giải trình tự gen. Tuy mất nhiều thời gian hơn, khoảng 3-4 ngày nhưng cũng rất chính xác, độ chính xác có thể đạt 100%” – ông Dương khẳng định.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1 – Phố Yecxanh, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Tel: (84-4) 3.971.6356
 • Fax: (84-4) 3.821.0853
 • Email: nihe@nihe.org.vn
 • Website: http://www.nihe.org.vn

Viện Pasteur Nha Trang

Viện Pasteur Nha Trang

Viện Pasteur Nha Trang do Tiến sĩ Alexander Yersin thành lập năm 1895. Năm 1975, đất nước được giải phóng. Sau khi tiếp quản, viện được hợp nhất vào hệ thống y tế dự phòng trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam. Chức năng của viện là tổ chức, triển khai các hoạt động, chương trình, dự án trong lĩnh vực y tế công cộng, y tế dự phòng trên địa bàn các tỉnh miền Trung (từ Quảng Bình đến Bình Thuận). Nghiên cứu khoa học; đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực y tế; hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ; hợp tác quốc tế; cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực y tế công cộng, y tế dự phòng đáp ứng nhu cầu xã hội theo quy định của pháp luật.

Ngày 28/01/2020, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do coronavirus mới tới các tỉnh, thành phố và sở y tế. Sau đó, tại các tỉnh miền Trung, khi nghi ngờ mình mắc bệnh coronavirus, bạn nên gửi bệnh phẩm đến Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm.

Viện đảm bảo nguyên tắc cách ly hoàn toàn người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp nghi nhiễm vi rút coronavirus mới vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo 3 khu vực: khu vực nghi ngờ bệnh nhân; khu vực bệnh nhân được xác nhận và khu vực bệnh nhân trước khi xuất viện.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Địa chỉ: 06-08-10 Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Điện thoại: (058) 3 822 406
 • Fax: (058) 3 824 058
 • Email: info@ipn.org.vn
 • Website: http://pasteur-nhatrang.org.vn/

Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh

Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh

Viện Pasteur Sài Gòn, Viện Pasteur đầu tiên trên thế giới ngoài nước Pháp, nay là Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập. Trải qua bao thăng trầm, bao thế hệ cống hiến, xây dựng và phát triển. Nhưng sự nghiệp của Pasteur vẫn là một sự nghiệp khoa học, phục vụ sức khỏe cộng đồng và sự hợp tác giữa mọi người. Tiếp nối truyền thống khoa học của Pasteur, ngày nay, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Đảng và Chính phủ, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Y tế, sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả của các cơ quan chức năng, của hệ thống y tế và hợp tác quốc tế các cấp, đa phương và hợp tác quốc tế toàn diện, Pasteur Viện quyết tâm xây dựng Viện trở thành trung tâm y tế chuyên nghiệp, cơ sở y tế dự phòng hàng đầu khu vực phía Nam.

Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế thị trường quốc tế, định hướng xã hội chủ nghĩa, với nhiều yếu tố, diễn biến tích cực và không thuận lợi, trên thế giới và Việt Nam cũng đã xuất hiện những căn bệnh nguy hiểm mới. Chẳng hạn như: coronavirus, SARS, cúm A H5N1, virus Nipah, v.v. Viện Pasteur TP.HCM cố gắng hoạt động dưới góc độ y tế dự phòng, lấy phương pháp tiếp cận là tích cực. Cách hiệu quả nhất và rẻ nhất để kiểm soát bệnh tật và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng lớn với số lượng lớn các cá nhân. Như Pasteur đã nói: “Hãy coi sóc ngôi đền thánh này, phòng thí nghiệm, với một cái tên đầy ý nghĩa. Hãy nhân lên nó, để tô điểm cho nó đẹp đẽ: đây là ngôi đền của tương lai, ngôi đền của sự thịnh vượng, ngôi đền của vinh quang, của một của ngôi đền sống yên bình. Con người lớn lên ở đây, mạnh mẽ hơn, tốt hơn. ”

Tại miền Nam theo công văn của Bộ y tế số 362/BYT-KCB ngày 28/01/2020 nếu có nhu cầu xét nghiệm thì bạn hãy gửi mẫu bệnh phẩm tới Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh để làm xét nghiệm.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Địa chỉ: 167 Pasteur, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Tel: (84-28) 38230352
 • Fax: (84-28) 38231419.
 • Email: pasteur@pasteurhcm.gov.vn
 • Website: www.pasteurhcm.gov.vn
Tìm Hiểu Thêm  6 thói quen xấu khi ăn sáng ở người bệnh tiểu đường gây hại sức khỏe

0 ( 0 bình chọn )

Thực Phẩm Giảm Cân 7 Day Slim – Ăn Kiểu Việt, Giảm Cân Kiểu Mỹ

https://7-dayslim.vn
Thực phẩm giảm cân 7-DaySlim Extreme được nhập khẩu chính hãng từ thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Sản phẩm sẽ giải đáp những băn khoăn lo lắng về quá trình giảm cân của các bạn, đem lại cho bạn vóc dáng tuyệt vời thon gọn sau một thời gian ngắn sử dụng.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm