Blog

Cách phân biệt cua khỏe và cua bệnh

55

Khi chọn cua, mọi người nên chọn những con cua khỏe mạnh nhất để mua. Vậy làm sao để phân biệt được đâu là cua khỏe và đâu là cua bệnh? Sau đây 7-Dayslim sẽ giúp giải đáp thắc mắc này nhé.

Giá trị dinh dưỡng trong cua

Cua là một loại thực phẩm chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thịt cua chứa ít calo, chỉ khoảng 85-90mg trong 100g thịt (tùy thuộc vào loại cua). Cua cũng là một nguồn tự nhiên của axit béo Omega-3, có thể giúp cải thiện trí nhớ, làm giảm nguy cơ đau tim, ung thư và có thể giúp cải thiện chứng trầm cảm, âu lo.

Cua rất tốt cho sức khỏe

Phân biệt cua khỏe và cua bệnh

Cua khỏe

Cua bệnh

Chân cua

Còn đầy đủ các chân.

Chân cua bị gãy rời ra khỏi mình cua.

Yếm cua

Khi ấn vào thấy cứng, chắc tay.

Khi ấn vào không cứng mẩy.

Tốc độ bò

Bò nhanh.

Bò chậm.

Gạch cua

Màu son tươi đặc trưng.

Màu đỏ nhạt hơi thiên xanh.

Càng cua

To, sáng bóng và cứng cáp.

Yếu ớt và không sáng bóng.

Tìm Hiểu Thêm  Hướng dẫn thủ tục thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu (KCBBĐ)

Cách phân biệt cua khỏe và cua bệnh

Một số lưu ý khi chọn mua và chế biến cua

Nếu muốn chọn cua nhiều thịt thì chọn cua đực, muốn chọn cua nhiều gạch thì chọn cua cái. Để phân biệt cua đực và cua cái, ta nhìn vào vỏ yếm của cua: cua đực thì có vỏ yếm nhỏ hơn của cua cái.

Nên tự chọn những con cua mà mình muốn ăn thay vì để người bán chọn. Không nên mua cua vào những ngày giữa tháng âm lịch vì đó là thời điểm cua nhịn ăn để thay vỏ nên rất ít thịt.

Không nên chọn cua cái đang trong thời kì sinh sản vì nấu nước sẽ tanh. Và cũng không nên chọn mua cua quá non vì rất dễ bị hôi.

Nên giã cua bằng tay, khi giã nên giã cả mai cua để làm nước có vị đậm đà hơn. Nên cho thêm một chút muối vào trong quá trình giã để làm thịt cua dẻo hơn.

Nên thả cua vào nước đá trước khi bẻ càng và tách cua. Vì khi gặp lạnh cua sẽ nằm im, giúp chúng ta dễ dàng tách được cua mà không lo bị cua kẹp.

Một số lưu ý khi chế biến cua

Xem thêm: Phân biệt tôm thẻ với tôm sú

Nguồn tham khảo: doisongphapluat.com

Hi vọng bài viết này có thể giúp mọi người trong việc phân biệt và lựa chọn được những con cua khỏe mạnh nhất phục vụ cho những món ăn ngon và đảm bảo sức khỏe của gia đình.

Kinh nghiệm hay 7-Dayslim

Tìm Hiểu Thêm  Xét nghiệm T3 trong theo dõi chức năng tuyến giáp

0 ( 0 bình chọn )

Thực Phẩm Giảm Cân 7 Day Slim – Ăn Kiểu Việt, Giảm Cân Kiểu Mỹ

https://7-dayslim.vn
Thực phẩm giảm cân 7-DaySlim Extreme được nhập khẩu chính hãng từ thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Sản phẩm sẽ giải đáp những băn khoăn lo lắng về quá trình giảm cân của các bạn, đem lại cho bạn vóc dáng tuyệt vời thon gọn sau một thời gian ngắn sử dụng.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm