Giảm Cân

Đi Bộ Có Giảm Cân Không? Cách Đi Bộ Giảm Cân Nhanh Chóng, Hiệu Quả

148
Đi Bộ Có Giảm Cân Không? Cách Đi Bộ Giảm Cân Nhanh Chóng, Hiệu Quả

Đi bộ có giảm cân không? Đây là một trong những thắc mắc của nhiều người hiện nay, đặc biệt là những người muốn giảm cân bằng cách đơn giản. Như các bạn đã biết đi bộ hằng ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm cả việc giảm cân. Đây cũng chính là hình thức tập luyện thể dục thể thao một dễ dàng và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Tìm Hiểu Đi Bộ Có Giảm Cân Không?

Đi bộ giảm cân hay không?

Những chuyên gia bác sĩ đều có cùng một quan điểm rằng, khi không hoạt động thường xuyên cũng chính là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn của nhiều bệnh có khả năng phòng ngừa được. Đặc biệt phải kể đến đó là bệnh tim và bệnh béo phì. Nghiên cứu đã chứng minh rằng việc đi bộ sẽ có tác dụng tích cực đến việc đốt cháy chất béo, giảm vòng eo ở người tăng cân, béo phì.

Khi thực hiện đi bộ trong khoảng thời gian từ 50-70 phút trong 3 ngày mỗi tuần và bạn cần thực hiện khoảng 12 tuần thì sẽ có tác dụng giảm cân. Bên cạnh đó, sau khi nghiên cứu thì các tác giả còn phát hiện ra rằng tất cả những người tham gia nghiên cứu đã thành công giảm trung bình 1,5% chất béo trong cơ thể và 3cm xung quanh vòng eo của họ.

Điển hình như lúc này bạn sẽ đốt cháy 100-130 calo cùng với chất béo chỉ trong 30 phút đi bộ với tốc độ nhanh. Tuy nhiên điều này cũng tùy thuộc vào cân nặng của bạn. Hoặc đi bộ cũng có thể giúp bạn đốt cháy từ 200-600 calo chỉ trong 1 giờ đi bộ. Trong 30 phút đầu tiên khi đi bộ thì cơ thể của bạn đang đốt cháy đường sẽ được lưu trữ làm nhiên liệu. Lúc này chúng sẽ được sử dụng hết sau khoảng 30 phút để có thể tiếp tục giúp có thể giải phóng toàn bộ chất béo từ cá tế bào mỡ. Đồng thời nó sẽ có khả năng đốt cháy mỡ để có thể làm nhiên liệu. Lúc này, lượng mỡ được dự trữ trong cơ thể chính là thứ mà bạn cần phải cắt giảm khi thực hiện các biện pháp giảm cân. Đây cũng chính là lý do tốt để có thể tăng cường sức bền đi bộ.

Đi bộ 20 phút giảm được bao nhiêu calo?

Theo như máy đo lượng calo đã được đốt cháy của CSG Network thì một người có cân nặng khoảng 72kg sẽ đi bộ trong 20 phút với tốc độ là 5km/h, lúc này lượng calo được đốt cháy chính là 97 calo. Chính vì vậy, nếu như người này đi bộ trong vòng 20 phút mỗi ngày trong tuần thì anh ta lúc này sẽ đốt cháy tổng cộng là 700 calo.

Nếu như lượng calo hàng ngày được đưa vào cơ thể một cách chính xác sẽ là lượng cần thiết để có thể duy trì được cân nặng ổn định mà sẽ không cần tập thể dục. Lúc này lượng calo bị đốt cháy trong quá trình chạy bộ sẽ tự tạo nên sự thiếu hụt đáng kể. Từ đó đã giúp người này cứ mỗi 5 tuần sẽ giảm được 0,5kg mỡ thừa.

Đi bộ giảm béo cần phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thực tế cho thấy, số lượng calo bị đốt cháy trong quá trình đi bộ sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố chính. Bạn càng nặng cân thì lúc này càng đốt cháy được nhiều calo hơn trong khi đi bộ với thời gian. Đi kèm với đó là khoảng cách, tốc độ như một người nhẹ cân hơn mình. Chính vì vậy, bạn có thể giảm cân một cách dễ dàng và nhanh chóng khi kết hợp chế độ ăn kiêng và kế hoạch luyện tập thường xuyên.

Đi bộ nhanh hơn cũng giúp bạn đốt cháy lượng calo nhiều hơn. Điển hình như một người có cân nặng khoảng 72kg sẽ đốt cháy khoảng 109 calo khi họ đi bộ 20 phút ở tốc độ 7,2km/ giờ. Đồng thời, họ sẽ đốt cháy khoảng 97 calo ở tốc độ 5km/h.

Những ai không nên đi bộ giảm cân?

Như các bạn đã biết đi bộ là hoạt động nhẹ nhàng và rất dễ để thực hiện và không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người. Chính vì vậy gần như ai cũng có thể đi bộ để rèn luyện sức khỏe của mình. Việc khuyến cáo cho những ai không nên đi bộ thường do bác sĩ chỉ định, điều này dựa trên tình trạng sức khỏe của mỗi cá nhân.

Thông thường những người đang ốm hay suy kiệt sức khỏe, phụ nữ vừa sinh con, người phẫu thuật thì không nên đi bộ mà vần nghỉ ngơi để phục hồi thể trạng.

Cách Đi Bộ Giảm Cân Nhanh Chóng, Hiệu Quả

Tăng tốc khi đi bộ

Thực tế cho thấy đi bộ thường xuyên sẽ giúp ta giảm cân và cải thiện tích cực về mặt thể chất. Tương tự như một số hoạt động như chạy, bơi lội hoặc các hình thức thể dục khác thì tốc độ thực hiện sẽ tạo ra sự khác biệt. Một người đi bộ với tốc độ nhanh chóng chắc chắn sẽ giúp đốt cháy được lượng calo lớn hơn với người đi bộ với tốc độ chậm.

Tuy nhiên, việc tăng tốc độ đi bộ cũng không có nghĩa cần yêu cầu bạn phải chạy mới có thể đốt được lượng calo tối đa cho người giảm cân. Chính vì vậy, đi bộ nhanh sẽ giúp đốt cháy calo để có thể giảm cân nhanh chóng.

Dùng áo weight vest

Theo nghiên cứu cho thấy thì tăng thêm trọng lượng trong quá trình luyện tập có thể giúp đốt cháy nhiều calo hơn đáng kể. Điển hình như một người mặc áo vest có trọng lượng khi đi bộ thì cơ thể lúc này của họ sẽ phải làm việc nhiều hơn.

Hơn nữa, thực tế đã chứng minh rằng một người đi bộ 1.5km trên một mặt phẳng khi sử dụng weight vest nặng 15% so với trọng lượng của cơ thể sẽ đốt cháy khoảng hơn 12% calo so với một người không sử dụng chiếc áo này. Hoặc một người sử dụng weight vest có trọng lượng chiếm khoảng 10% trọng lượng cơ thể và người đó đi bộ với tốc độ tương tự như đi trên dốc khoảng 5-10% thì sẽ đốt cháy thêm trung bình tầm 13% calo.

Mặc dù áo weight vest có trọng lượng sẽ có khả năng cao trong việc đốt cháy thêm calo. Nhưng chúng ta hãy tránh đeo tạ vào cổ chân hoặc cổ tay trong quá trình đi bộ nhé! Lý do bởi điều này sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng và chấn thương nghiêm trọng.

Khi bạn kết hợp bài tập đi bộ với áo weight vest thì lúc này bạn nên trò chuyện cùng bác sĩ trước khi áp dụng chúng nhé! Những người gặp vấn đề về phần lưng hoặc phần cổ sẽ không nên sử dụng trang thiết bị này. Còn đối với những người có thể mặc một chiếc áo vest có trọng lượng một cách an toàn sẽ khiến bạn có thể cải thiện về số lượng calo đốt cháy trong quá trình chạy bộ.

Đi bộ bề mặt dốc

Để có thể giúp tăng thêm lượng calo đốt cháy khi đi bộ thì bạn hãy đi bộ lên dốc thường xuyên nhé! Đối với một số trường hợp cụ thể thì đi bộ lên dốc lúc này có nghĩa là tăng thêm tốc độ của máy chạy bộ. Trong khi một số người khác có thể muốn kết hợp leo đồi núi hơn vào thói quen đi bộ hàng ngày của họ. Chính vì thế, bạn nên đặt mục tiêu đi bộ lên đồi, cầu thang hoặc leo dốc khoảng 2-3 lần một tuần để giảm cân nhanh chóng.

Chú trọng về mức độ cũng như tư thế

Bạn cần áp dụng hoạt động đi bộ một cách nghiêm túc và thường xuyên. Hơn nữa để có thể áp dụng thì điều quan trọng lúc này cần đảm bảo phải giữ được mức độ cũng như tư thế tốt. Một người nên đi bộ sao cho mắt phải luôn nhìn về phía trước. Điều này sẽ giúp tăng tốc độ mỗi khi đi bộ, đồng thời nó sẽ tăng thêm khả năng kéo dài sải chân của bạn hơn nhiều trong quá trình đi bộ.

Trong khi đó, đi bộ cũng là hình thức để bạn tập trung siết chặt cơ bụng cùng với cơ mông. Các hoạt động này nên được thực hiện thông suốt trong quá trình luyện tập. Ngoài ra, kỹ thuật này còn giúp xây dựng sức mạnh cho cơ thể, đồng thời là giữ cho cơ thể không bị thương trong suốt quá trình đi bộ giảm cân của bạn.

Thực hiện đi bộ ngắn

Để có thể đi bộ giảm cân nhanh chóng thì bạn có thể thực hiện cách đi bộ ngăn ba lần một ngày. Mặc dù đi bộ dài sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người giảm cân nhưng đi bộ ngắn và thường xuyên cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn. Một số người thấy dễ dàng hơn trong quá trình duy trì việc tập thể dục hằng ngày bằng cách thực hiện chế độ đi bộ ngắn thay vì đi bộ lâu hơn một lần mỗi ngày.

Các chuyên gia nghiên cứu đã cho biết đi dạo sau mỗi bữa ăn sẽ đem đến vô vàn lợi ích cho người giảm béo. Theo các nghiên cứu thì những người ít vận động trên 60 tuổi, nếu đi bộ 15 phút ba lần mỗi ngày thì sau bữa ăn sẽ giúp bạn có thể kiểm soát tốt lượng đường trong máu so với việc đi bộ mỗi ngày 1 lần kéo dài 45 phút.

Kết hợp cùng các bài luyện tập

Một tip để có thể đi bộ giảm cân nhanh chóng và hiệu quả chính là bạn cần thêm các bài tập rèn luyện sức đề kháng điển hình như ngồi xổm, chống đẩy, bài tập đạp ba lá, nâng tạ để giúp việc đi bộ có hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó thì khoảng thời gian tập thể dục ngắn sẽ giúp bạn tăng nhịp tim cũng như xây dựng cơ bắp của mình. Hơn nữa, chúng cũng có thể giúp thói quen đi bộ của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Đi bộ nhanh trong thời gian ngắn

Đi bộ nhanh trong khoảng thời gian ngắn sẽ cực kỳ hiệu quả để có thể tăng thêm số lượng calo của cơ thể đã được đốt cháy trong quá trình đi bộ. Bạn cần áp dụng bằng cách trước tiên bạn nên đi bộ khoảng 5-10 phút để bắt đầu khởi động.

Sau đó, bạn hãy tăng tốc độ cũng như tiếp tục đi với tốc độ nhanh nhưng bền vững khoảng từ 10-15 giây trước khi tốc độ đi bộ trở lại bình thường. Bạn có thể lặp lại điều này trong suốt quá trình đi bộ của mình. Đi bộ nhanh trong thời gian ngắn cũng là một trong những phương pháp giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Phương pháp này đã được nhiều người thử nghiệm và đạt thành công như mong đợi.

Vừa rồi, chúng tôi đã giải thích cho bạn đi bộ có giảm cân không cũng như hướng dẫn cách đi bộ giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng qua những thông tin trên đây, bạn đã tìm cho mình câu trả lời và những phương pháp đi bộ giảm cân nhanh chóng. Đừng quên theo dõi và truy cập chúng tôi hằng ngày để biết thêm những mẹo giảm cân hay ho nữa nhé!

Tìm Hiểu Thêm  Bật Mí Top 6+ Động Lực Giảm Cân Hiệu Quả Cho Bản Thân

0 ( 0 bình chọn )

Thực Phẩm Giảm Cân 7 Day Slim – Ăn Kiểu Việt, Giảm Cân Kiểu Mỹ

https://7-dayslim.vn
Thực phẩm giảm cân 7-DaySlim Extreme được nhập khẩu chính hãng từ thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Sản phẩm sẽ giải đáp những băn khoăn lo lắng về quá trình giảm cân của các bạn, đem lại cho bạn vóc dáng tuyệt vời thon gọn sau một thời gian ngắn sử dụng.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm