Blog

Top 5 Kiểm Tra, Xét Nghiệm Nên Làm Khi Phụ Nữ Ở Độ 20-30 Tuổi

56

Là phụ nữ, bạn nên chủ động tiến hành thực hiện các xét nghiệm quan trọng dưới đây để đảm bảo một sức khỏe tốt nhất cho bản thân, dù có dấu hiệu bệnh hay không thì những xét nghiệm dành cho phụ nữ cũng rất quan trọng đối với chị em từ 20 – 30 tuổi. Đó là những kiểm tra, xét nghiệm gì thì mời bạn theo dõi bài viết để tìm ra câu trả lời nhé.

Theo dõi cân nặng

Theo dõi cân nặng

Cân nặng là số kilôgam (hoặc các đơn vị khác) đo được khi đặt một người lên cân. Cân nặng bình thường, cân nặng lý tưởng là cân nặng mà một người cần để có sức khỏe tối ưu. Chắc hẳn nhiều chị em cảm thấy khó chịu khi phải liên tục bước lên bàn cân vì số cân nặng luôn vượt mức mong đợi. Nhưng nó là cần thiết nếu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh.

Theo dõi cân nặng

Nguyên nhân là do thừa cân khiến bạn có nguy cơ cao mắc nhiều bệnh, đặc biệt là béo phì, cao huyết áp, bệnh tim, v.v.

Đo huyết áp

Đo huyết áp

Huyết áp là một trong nhiều chỉ số về chức năng của tim. Đó là áp lực tác động lên thành mạch máu cần thiết để đưa máu đến tim và các cơ quan trong cơ thể. Chỉ số huyết áp tối ưu hoặc bình thường trong phạm vi chấp nhận được sẽ giúp tim bơm máu hiệu quả. Huyết áp cao hoặc thấp bất thường đều có thể gây nguy hiểm cho người bệnh. Mỗi lứa tuổi đều có chỉ số huyết áp tiêu chuẩn riêng mà mọi người cần tuân thủ để giữ gìn sức khỏe. Mọi người cần nắm rõ chỉ số huyết áp của mình và giới hạn an toàn để chủ động phòng tránh những nguy cơ do bệnh cao huyết áp gây ra.

Đo huyết áp

Đo huyết áp sẽ giúp bạn có được các chỉ số sức khỏe quan trọng. Huyết áp ảnh hưởng đến lưu lượng máu đi khắp cơ thể, ảnh hưởng đến hầu hết các cơ quan. Phương pháp này giúp tầm soát bệnh cao huyết áp (huyết áp bình thường dưới 130 / 80mmHg).

Đo huyết áp cũng là một thủ tục dễ dàng, nhanh chóng và không tốn kém.

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về sức khỏe của bạn, đặc biệt là lượng cholesterol trong máu. Mọi người, không riêng gì nữ giới, từ 20 tuổi trở lên nên biết nồng độ cholesterol trong máu của mình và tiến hành kiểm tra ít nhất 4 đến 6 năm một lần.

Mục đích là tầm soát tiểu đường và tăng lipid máu, với mức đường huyết và cholesterol lành mạnh khi đói gồm:

  • Mức glucose: Dưới 6,1 mmol/L.
  • Cholesterol toàn phần từ 200 mg/dL trở xuống; Triglyceride dưới 149mg/dL; Cholesterol “xấu” LDL dưới 100mg/dL, Cholesterol “tốt” HDL từ 50 mg/dL trở lên.

Xét nghiệm máu

Ngoài ra, xét nghiệm máu cũng giúp kiểm tra hoạt động của gan, thận và tuyến giáp, xác định nguy cơ thiếu máu hoặc lượng hemoglobin thấp, cũng như tầm soát các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Thăm khám vùng chậu và làm xét nghiệm Pap

Thăm khám vùng chậu và làm xét nghiệm Pap

Khám vùng chậu thường xuyên (nơi đặt hệ thống sinh sản của nữ giới) và xét nghiệm Pap để tầm soát ung thư cổ tử cung là hai việc cực kỳ cần thiết đối với phụ nữ trên 21 tuổi.

Khám vùng chậu, khám phụ khoa có thể chỉ trong 10 phút nhưng có thể giúp chị em phát hiện các bệnh lý nguy hiểm, từ đó bảo vệ sức khỏe sinh sản, ngăn ngừa nguy cơ vô sinh.

Thăm khám vùng chậu và làm xét nghiệm Pap

Đối với xét nghiệm Pap, tốt nhất nên sàng lọc phụ nữ trong độ tuổi từ 21 đến 65 ba năm một lần. Đối với phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến 65 có xét nghiệm Pap bình thường và xét nghiệm HPV âm tính, có thể thực hiện tầm soát 5 năm một lần.

Phụ nữ có hoạt động tình dục từ 24 tuổi trở xuống cũng nên được tầm soát bệnh lậu, chlamydia và HIV.

Kiểm tra thị lực

Kiểm tra thị lực

Bạn có thể coi thường điều này, nhưng theo các chuyên gia y tế, bạn nên kiểm tra thị lực trước 40 tuổi, và thường xuyên hơn nếu bạn đã từng có vấn đề về thị lực trước đó.

Kiểm tra thị lực

Học viện Nhãn khoa Hoa Kỳ khuyến cáo nên khám mắt 2 năm một lần, bắt đầu từ 18 đến 60 tuổi. Điều này có thể giúp phát hiện các vấn đề không giới hạn tầm nhìn.

Samuel Pierce, chủ tịch hiệp hội cho biết: “Bằng cách xác định các vấn đề về mắt và thị lực hoặc các dấu hiệu của bệnh, bác sĩ nhãn khoa có thể giúp bệnh nhân tránh được những tổn thương không thể phục hồi có thể xảy ra sau này”.

Tìm Hiểu Thêm  Cách khử trùng các vật dụng trong nhà để phòng chống virus, vi khuẩn gây bệnh

0 ( 0 bình chọn )

Thực Phẩm Giảm Cân 7 Day Slim – Ăn Kiểu Việt, Giảm Cân Kiểu Mỹ

https://7-dayslim.vn
Thực phẩm giảm cân 7-DaySlim Extreme được nhập khẩu chính hãng từ thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Sản phẩm sẽ giải đáp những băn khoăn lo lắng về quá trình giảm cân của các bạn, đem lại cho bạn vóc dáng tuyệt vời thon gọn sau một thời gian ngắn sử dụng.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm