Ngủ Ngon

6 Loại m Thanh Giúp Bạn Chìm Vào Giấc Ngủ Nhanh Hơn Hiệu Quả

85
6 Loại m Thanh Giúp Bạn Chìm Vào Giấc Ngủ Nhanh Hơn Hiệu Quả

Con người trung bình thường dành một phần ba cuộc đời của mình để ngủ. Mặc dù điều này có vẻ giống như rất nhiều điều khác trong cuộc sống, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cứ 3 người trưởng thành thì có 1 người ngủ không đủ giấc và gần 30% trong số đó báo cáo rằng việc họ không được nghỉ ngơi là do họ gặp khó khăn khi chìm vào giấc ngủ. Nếu bạn là một trong những người này, đừng lo lắng, Thiên Tâm An có một giải pháp cho bạn đây!

Chúng mình muốn chia sẻ một số âm thanh giúp bạn thư giãn, giúp cơ thể nghỉ ngơi và giúp bạn có một giấc ngủ chất lượng.

Âm thanh của thiên nhiên

Âm thanh của thiên nhiên

Những âm thanh của thiên nhiên như tiếng mưa rơi, lá xào xạc, gió và nhịp tim đập đều được gọi là tiếng ồn hồng hay tiếng ồn 1⁄f. Tiếng ồn màu hồng là một phân loại âm thanh mà tai người có thể thu được. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những âm thanh môi trường này làm chậm sóng não của chúng ta và có thể giúp chúng ta đi vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn. Nghe những loại tiếng ồn màu hồng này có thể giúp bạn dễ ngủ:

 • Cây rung rinh và lá xào xạc
 • Nước nhỏ giọt
 • Tiếng mưa nhẹ và rơi đều
 • Gió nhẹ
 • Nhịp tim
 • Sóng vỗ nhẹ vào bờ
Âm thanh của thiên nhiên

Những âm thanh cân bằng và nhất quán

Những âm thanh cân bằng và nhất quán

Thường được gọi là tiếng ồn màu trắng, những âm thanh này đã được phát hiện là có hiệu quả khi ru trẻ quấy khóc vào giấc ngủ nhanh hơn. Tiếng ồn trắng truyền đi với tần số có biên độ đồng đều mà tai chúng ta thu nhận, cho phép não duy trì sự tập trung cao độ. Điều này rất hữu ích cho những người khó ngủ và giúp não đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Một số dạng tiếng ồn trắng mà bạn có thể thử nghe trên giường:

Những âm thanh cân bằng và nhất quán

 • Đài phát thanh hoặc truyền hình tĩnh
 • Tiếng quay của quạt điện
 • Bộ tản nhiệt kêu vo vo
 • Tiếng ồn thấp của máy điều hòa không khí

Những âm thanh trầm

Những âm thanh trầm

Một số người nhận thấy âm thanh tần số thấp sẽ êm dịu hơn khi đi vào giấc ngủ. Những âm thanh này được gọi là tiếng ồn nâu. So với tiếng ồn trắng và hồng, màu nâu đậm, sâu và mạnh, giống như tiếng sấm rền hoặc sóng vỗ. Mặc dù những tiếng ầm ầm này vẫn chưa được khoa học chứng minh về hiệu quả của chúng, nhưng đã có một số người cho rằng tiếng ồn nâu đã giúp họ dễ đi vào giấc ngủ hơn. Các loại tiếng ồn nâu bạn có thể nghe:

Những âm thanh trầm

 • Dòng hải lưu và thác nước mạnh
 • Những con sóng vỗ
 • Sấm sét ầm ầm
 • Tiếng gầm với biên bộ thấp

Những âm thanh trong nhà bếp

Những âm thanh trong nhà bếp

Có những tiếng ồn khác nhau trong nhà bếp thực sự có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ. Tiếng xèo xèo khi nấu thức ăn trong chảo là một dạng tiếng ồn màu hồng, trong khi tiếng quay liên tục của máy hút mùi trong nhà bếp là một dạng tiếng ồn trắng. Ngay cả động cơ của tủ lạnh hoặc tủ đông đang chạy cũng có thể giúp bạn hay một đứa trẻ cáu kỉnh đi vào giấc ngủ.

Những âm thanh trong nhà bếp

List nhạc yêu thích

List nhạc yêu thích

Một trong những lý do chính khiến chúng ta không thể đi vào giấc ngủ là do căng thẳng, và một trong những cách để giảm bớt căng thẳng đó là thông qua âm nhạc. Âm nhạc đã được chứng minh có tác dụng hiệu quả đối với căng thẳng và cảm xúc của con người. Bằng cách nghe một bộ giai điệu yêu thích trước khi đi ngủ, bạn có thể giúp mình xóa tan cảm giác lo lắng và giải tỏa tâm trí để có một giấc ngủ ngon hơn.

List nhạc yêu thích

Những âm thanh hư vô

Những âm thanh hư vô

Nếu như đang loay hoay mỗi đêm vì trằn trọc khó vào giấc ngủ, ngủ không sâu giấc, khi thức dậy người mệt mỏi, khó chịu, bạn có thể thử áp dụng cách này. Tất cả những gì bạn cần là một chút yên bình và tĩnh lặng. Tiếng ồn đen hay âm thanh của hư không là sự im lặng hoàn hảo giúp đưa bạn vào một giấc ngủ ngon.

Những âm thanh hư vô

Tìm Hiểu Thêm  9 Điều Các Cặp Đôi Nên Làm Trước Khi Đi Ngủ Để Hạnh Phúc Trọn Vẹn

0 ( 0 bình chọn )

Thực Phẩm Giảm Cân 7 Day Slim – Ăn Kiểu Việt, Giảm Cân Kiểu Mỹ

https://7-dayslim.vn
Thực phẩm giảm cân 7-DaySlim Extreme được nhập khẩu chính hãng từ thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Sản phẩm sẽ giải đáp những băn khoăn lo lắng về quá trình giảm cân của các bạn, đem lại cho bạn vóc dáng tuyệt vời thon gọn sau một thời gian ngắn sử dụng.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm