Ngủ Ngon

17 Lời Khuyên Về Phong Thủy Phòng Ngủ Nhất Định Bạn Phải Biết Để Ngủ Ngon Tài Lộc

92
17 Lời Khuyên Về Phong Thủy Phòng Ngủ Nhất Định Bạn Phải Biết Để Ngủ Ngon Tài Lộc

Phong thủy là một học thuật có nền tảng xương sống ngũ hành, với khao khát giúp con người hài hòa với sự vận động của vũ trụ để đón nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Trong đời mỗi con người, một phần ba thời gian là trải qua trong phòng ngủ. Vì vậy, phong thủy của phòng ngủ rất quan trọng trong việc bố trí phong thủy của cả căn nhà. Dưới đây là một số lời khuyên về phong thủy phòng ngủ các bạn có thể tham khảo để cuộc sống của bạn được hạnh phúc viên mãn.

Mục Lục Bài Viết

Phòng ngủ có góc nhọn cạnh huyền

Phòng ngủ không nên có góc nhọn cạnh huyền

Theo phong thủy, phòng ngủ nên có dạng hình vuông, không nên có nhiều góc nhọn, cạnh huyền bởi vì, nếu có cạnh huyền ở vách hoặc trần, nghiêng lệch về tổng thể thì sẽ tạo ra ảo giác về một không gian không thật, nó gây ra sự khó chịu, bứt rứt, chóng mặt, đau đầu, làm cho tinh thần con người kiệt quệ, tăng khả năng bệnh tật và dễ phát sinh những điều ngoài ý muốn.

Phòng ngủ không nên có góc nhọn cạnh huyền

Nếu phòng ngủ có 1 góc tường nhô ra hoặc có 1 góc nhọn của đồ nội thất không thể di chuyển được mà chĩa thẳng vào giường ngủ thì bạn hãy cố gắng làm mềm các góc nhọn bằng cách phủ vải bên ngoài để tránh ảo giác gây ra khó chịu, bệnh tật.

Phòng ngủ thiếu ánh sáng ban ngày hoặc quá sáng ban đêm

Phòng ngủ nên có ánh sáng vào ban ngày và không quá sáng vào ban đêm

Phòng ngủ nên có cửa sổ bởi vì nó giúp không khí được lưu thông và sáng sủa vào ban ngày, giúp cho gia chủ thấy khoan khoái dễ chịu. Cửa sổ nên có rèm để tránh ánh sáng mạnh lọt vào như ánh nắng gắt, đèn cao áp. Nếu như phòng ngủ thiếu ánh sáng vào ban ngày hoặc quá sáng vào ban đêm sẽ khiến cho con người mắc bệnh ngoài da, hay cáu gắt, mất ngủ, làm việc dễ gặp thất bại, học hành kém hiệu quả.

Phòng ngủ nên có ánh sáng vào ban ngày và không quá sáng vào ban đêm

Phòng ngủ được cải tạo từ nhà vệ sinh hoặc phòng tắm
Phòng ngủ không nên cải tạo từ nhà vệ sinh hoặc phòng tắm

Như mọi người thường thấy, khi người ta xây dựng nhà cao tầng hiện đại, nhà vệ sinh được xây dựng cùng một vị trí trên tất cả các tầng. Nếu như phòng ngủ được cải tạo từ nhà vệ sinh hoặc phòng tắm trong một tòa nhà cao tầng, nghĩa là bạn bị kẹp giữa (phía trên và phía dưới đều là nhà vệ sinh) hai môi trường ẩm ướt, nào là bồn bầu, ống nước thải, thùng rác thì môi trường này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của bạn.
Phòng ngủ không nên cải tạo từ nhà vệ sinh hoặc phòng tắm

Cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với nhà vệ sinh

Như mọi người đã biết, nhà vệ sinh là nơi chứa đựng những thứ không sạch sẽ, sinh ra những uế khi và hơi ẩm hoặc những năng lượng xấu. Nếu cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh sẽ khiến không gian trong phòng ngủ đón nhận luồng không khí ẩm ướt, không sạch sẽ, dẫn tới sức khỏe con người bị ảnh hưởng. Nó gây ra các chứng bệnh về xương khớp, cơ bắp và khiến tiền bạc cũng bị thất thoát.
Cửa phòng ngủ không nên đối diện với nhà vệ sinh

Cửa phòng ngủ đối diện với nhà bếp hoặc tiếp giáp nhà bếp

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với nhà bếp hoặc tiếp giáp nhà bếp

Theo phong thủy, cửa phòng ngủ không nên đối diện với nhà bếp hoặc tiếp giáp nhà bếp, bởi vì nhà bếp là nơi nấu nướng, chiên xào, có nhiều dầu mỡ, khí thải. Cửa phòng ngủ không nên đối diện với nhà bếp bởi vì nó sẽ khiến cho công việc làm ăn không ổn định, sức khỏe con người bị ảnh hưởng xấu, đặc biệt là thận và hệ bài tiết. Không nên bố trí phòng ngủ tiếp giáp với nhà bếp hoặc đặt bếp lửa cạnh tường phòng ngủ bởi vì bếp lửa là vật thể sinh ra nhiệt, khiến cho giấc ngủ chập chờn không sâu.
Cửa phòng ngủ không nên đối diện với nhà bếp hoặc tiếp giáp nhà bếp

Cửa phòng ngủ đối diện với tấm gương lớn

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với tấm gương lớn

Theo phong thủy, gương là 1 vật dụng có tác dụng phản xạ, đẩy các dòng sát khí sang hướng khác. Nếu bạn đặt gương đối diện với cửa nhà nói chung, cửa phòng ngủ nói riêng thì bạn đã vô tình đẩy các luồng sát khí thẳng vào nhà và phòng ngủ của bạn. Điều này sẽ khiến cho bạn thường bị cản trở hoặc phá rối trong cuộc sống. Vì vậy, hãy tránh việc đặt gương đối diện với cửa phòng.
Cửa phòng ngủ không nên đối diện với tấm gương lớn

Giường đối diện với gương
Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ

Như mọi người đã biết, gương có tác dụng phản xạ các luồng sát khí, nên bạn không nên đặt gương đối diện với giường ngủ, bởi vì nó sẽ khiến cho người ngủ trên giường có giấc ngủ chập chờn, hay bị đau đầu hoặc gặp ác mộng. Nếu bạn nằm ngủ đối diện với gương bạn sẽ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện được. Nếu bạn thực sự cần gương soi thì vị trí thích hợp nhất là đặt gương ở hai bên đầu giường ngủ, nếu không cần thiết thì bạn không nên để gương trong phòng ngủ.

Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ

Chân giường hoặc đầu giường, đối diện hoặc bị cắt bởi cửa phòng

Chân giường hoặc đầu giường không nên đối diện hoặc bị cắt bởi cửa phòng

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta, vì vậy giấc ngủ rất cần được yên tĩnh. Tuy nhiên, nếu bạn bố trí giường ngủ nằm cạnh cửa phòng đóng mở liên tục sẽ khiến bạn luôn bị kinh động, dễ giật mình, hay có cảm giác sợ hãi không có lý do.

Chân giường hoặc đầu giường không nên đối diện hoặc bị cắt bởi cửa phòng

Tùy thuộc vào vị trí cánh cửa đối diện với từng phần cơ thể sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khác nhau. Nếu cửa phòng đối diện với phần đầu sẽ gây ra bệnh đau nửa đầu và đau đầu, cửa phòng đối diện với phần thân sẽ gây ra bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến khoang bụng, còn nếu cửa phòng đối diện với phần chân thì sẽ gây ra các bệnh liên quan đến chân.

Đầu giường có cửa sổ

Đầu giường có cửa sổ

Theo phong thủy, đầu giường không nên đặt ngay dưới cửa sổ bởi vì cửa sổ là nơi lưu thông không khí. Những luồng không khí ẩm ướt, độc hại, lạnh giá sẽ có tác động trực tiếp lên người nằm trên giường khiến người nằm trên chiếc giường có cảm giác bất an, tinh thần mệt mỏi, hay có bệnh về đường hô hấp.
Đầu giường có cửa sổ

Đầu giường nằm dưới xà ngang

Đầu giường không nên nằm dưới xà ngang

Khi thiết kế phòng ngủ, theo phong thủy nên tránh để xuất hiện xà ngang, trần nhà nên được làm bằng phẳng. Đầu giường nằm dưới xà ngang tạo cảm giác nặng nề và sợ hãi, khiến con người sẽ bị đau đầu kinh niên, tinh thần thường bị khủng hoảng, nó ảnh hưởng không nhỏ đến sự giao tế xã hội và sự nghiệp của người đó.

Đầu giường nằm dưới xà ngang

Đầu giường tựa vào một bức tường không vững chắc

Đầu giường nên tựa vào một bức tường vững chắc

Bạn nên nhớ đầu giường ngủ cần được tựa vào một bức tường bằng phẳng, vững chắc. Một số người thích xoay giường ngủ để tạo bầu không khí lãng mạn hoặc để tránh các thanh xà ngang nhưng điều này lại ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ.

Đầu giường nên tựa vào một bức tường vững chắc

Theo phong thủy, nếu xoay chéo giường tạo một khoảng trống ở đầu giường, đặt tựa đầu giường vào một bức tường mỏng hoặc sau đầu giường có lối đi sẽ tạo cảm giác mất an toàn, dễ hoảng hốt, khi ngủ dễ mê sảng, dễ nghi ngờ mọi việc, sự nghiệp dễ đi xuống.

Màu sắc phòng ngủ

Màu sắc phòng ngủ

Màu sắc, như: trắng, kem, hồng đào hay màu da luôn được các nhà phong thủy gợi ý cho tường phòng ngủ. Chúng có khả năng mang lại cảm giác bình an và yên tâm cho chủ nhân của mình. Tuy nhiên, những cặp đôi đã kết hôn nên thận trọng với tone màu hồng đào vì màu sắc này được cho là có khả năng thu hút những người khác phái một cách ngoài ý muốn.

Màu sắc phòng ngủ

Màu trắng toát cũng là màu cần tránh dùng cho phòng ngủ. Sự phản quang của chúng có thể kích động thần kinh, không có lợi cho việc nghỉ ngơi.

Màu sắc là biểu hiện của ánh sáng. Chúng ta sử dụng màu sắc để thể hiện cảm xúc, truyền đạt các thông điệp khác nhau, đồng thời có thể sử dụng màu sắc như một cách để chia sẻ năng lượng. Các bạn cũng có thể chọn màu sắc theo phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc để hợp với bản mệnh của mình nhé!

Vật dụng phòng ngủ theo đôi

Vật dụng phòng ngủ theo đôi

Các chuyên gia khuyên rằng, ngay cả khi bạn sống độc thân, bạn cũng nên mua sắm các vật dụng trong phòng ngủ của mình theo đôi: hai tủ đầu giường, hai chiếc gối, hai đèn ngủ… Trong khoa học phong thủy, việc này có thể thúc đẩy các năng lượng tốt và cảm giác yêu thương trong cuộc sống của bạn.

Vật dụng phòng ngủ theo đôi

Phụ kiện phòng ngủ dành cho cả năm giác quan

Phụ kiện phòng ngủ dành cho cả năm giác quan

Trong tổ ấm của mình nơi thoải mái nhất chính là chiếc giường ngủ, nơi chúng ta dành 8 tiếng mỗi ngày ôm ấp nó, vậy làm sao cho phòng ngủ là nơi thoải mái nhất mà mình muốn đến nhất. Hãy đầu tư cho mình một bộ chăn ga chất liệu mềm mại để ôm ấp vỗ về giấc ngủ thêm tuyệt vời, trong phòng ngủ trang trí nhẹ nhàng, âm thanh du dương ru giấc ngủ, lúc nào tròng cũng thơm mùi tinh dầu vừa thư giãn vừa dễ ngủ và đừng quên chuẩn bị cho mình một bình nước nhé! Bằng cách đánh thức năm giác quan ấy, bạn sẽ có những phút giây thực sự thư giãn trong căn phòng ngủ của mình.

Phụ kiện phòng ngủ dành cho cả năm giác quan

Rèm cửa và cửa sổ

Rèm cửa và cửa sổ

Trong mỗi căn nhà hay phòng đều nên có cửa cho không khí lưu thông không khí, nhưng nhất định nên có rèm cửa để tránh ánh sáng gây khó chịu cho chúng ta khi ở trong phòng. Nếu là căn hộ chung cư, phòng có sẵn cửa thì nên dùng màn để điều chỉnh ánh sáng. Phòng ngủ không nên có quá nhiều ánh sáng, dù là ánh sáng mặt trời hay của đèn. Bạn chỉ nên trang trí sao cho phòng có màu sắc hài hòa, dịu mát. Vậy mới hợp phong thủy cho căn phòng.

Rèm cửa và cửa sổ

Hạn chế trang trí cây xanh trong phòng ngủ

Hạn chế trang trí cây xanh trong phòng ngủ

Phòng ngủ thường là nơi có không gian khép kín và diện tích hạn chế. Ngoài giường, có thể còn có bàn trang điểm, ghế dài để đọc sách hoặc tủ đựng quần áo. Do đó, cây trồng trong phòng ngủ nên là những cây có kích thước vừa phải, trồng trong chậu mini, để bàn được càng tốt.

Hạn chế trang trí cây xanh trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ của bạn nên hạn chế đặt cây kiểng cùng các thứ như hòn non bộ, thác nước nhân tạo, hồ cá vì những vật này sẽ quấy rầy giấc ngủ của bạn, làm giấc ngủ không sâu, không trọn vẹn. Mặt khác, cây xanh vào ban đêm sẽ hô hấp thải ra khí cabonic, phấn từ hoa tươi có ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp trong không gian nhỏ và kín như phòng ngủ.

Nội thất trong phòng không quá đồ sộ

Nội thất trong phòng không quá đồ sộ.

Trong phòng ngủ tuy là không gian riêng tư nhưng cũng như một căn nhà thu nhỏ của mỗi người, hầu hết hiện nay căn phòng ngủ cũng đầy đủ thiết bị như căn nhà, chính vì thế mà việc sắp xếp nội thất trong phòng là một điều bạn nên lưu ý.

Nội thất trong phòng không quá đồ sộ.

Sử dụng đồ nội thất phòng ngủ đồ sộ: Nếu tủ quần áo, kệ sách trong phòng ngủ quá to sẽ khiến cho căn phòng trở nên ngột ngạt và chật chội hơn. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, chủ nhân của một căn phòng như thế sẽ luôn cảm thấy mình bị “áp bức” trong cuộc sống. Vì thế hãy tối giản mọi thứ và mua đồ dùng với kích cỡ phù hợp nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Thực Phẩm Giảm Cân 7 Day Slim – Ăn Kiểu Việt, Giảm Cân Kiểu Mỹ

https://7-dayslim.vn
Thực phẩm giảm cân 7-DaySlim Extreme được nhập khẩu chính hãng từ thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Sản phẩm sẽ giải đáp những băn khoăn lo lắng về quá trình giảm cân của các bạn, đem lại cho bạn vóc dáng tuyệt vời thon gọn sau một thời gian ngắn sử dụng.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm