Ngủ Ngon

6 Tư Thế Ngủ Giúp Giảm Đau Lưng Hiệu Quả Nhất Tại Nhà Đơn Giản

48
6 Tư Thế Ngủ Giúp Giảm Đau Lưng Hiệu Quả Nhất Tại Nhà Đơn Giản

Khoảng 80% dân số bị đau lưng ít nhất một lần trong đời. Đặc biệt là những người làm việc văn phòng hay tính chất công việc phải ngồi và vận động nhiều. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có một giải pháp dễ dàng giúp bạn phần nào giảm thiểu tình trạng đau lưng, đó là thay đổi tư thế ngủ. Thiên Tâm An đã tìm hiểu được một hướng dẫn đơn giản về các tư thế ngủ giảm đau lưng khác nhau tùy thuộc vào tình trạng đau lưng của bạn.

Nằm ngửa khi ngủ sẽ giảm đau cổ và lưng trên

Nằm ngửa khi ngủ sẽ giảm đau cổ và lưng trên

Nằm ngửa khi ngủ sẽ truyền trọng lượng đều lên từng bộ phận trên cơ thể. Bằng cách này, bạn sẽ tạo ít áp lực hơn lên các vùng cục bộ như cổ và lưng trên. Nó cũng có tác dụng ổn định cột sống và các cơ quan bên trong của bạn. Bạn có thể thêm một chiếc gối để hỗ trợ phần cổ và một chiếc gối khác để hỗ trợ đầu gối khi ngủ, điều này sẽ giúp giữ cho đường cong cột sống tự nhiên hơn.

Nằm sấp giúp giảm đau dọc sống lưng

Nằm sấp giúp giảm đau dọc sống lưng

Kê thêm một chiếc gối dưới bụng và phần trên của xương chậu. Đảm bảo đó là loại mỏng, không dày hơn 8 cm. Do đó, bạn sẽ có thể ngủ thoải mái khi gối đỡ dưới bụng và cũng giảm áp lực lên lưng. Nếu không có kết quả, hãy thử lấy chiếc gối bên dưới đầu của bạn ra.

Nằm nghiêng giúp giảm đau lưng dưới

Nằm nghiêng giúp giảm đau lưng dưới

Khi bạn nằm nghiêng, cột sống của bạn sẽ cong theo tư thế không tự nhiên, tạo thêm sức nặng cho phần lưng dưới của bạn. Tốt nhất là bạn nên nằm hơi cong đầu gối lên và đặt một chiếc gối giữa 2 đầu gối. Bằng cách này sẽ giảm căng thẳng phần lưng dưới và giúp cột sống duy trì độ cong tự nhiên cho đến khi bạn thức dậy.

Nằm hơi nghiêng và để gôi kê dưới chân và lưng giúp giảm đau thắt lưng

Nằm hơi nghiêng và để gôi kê dưới chân và lưng giúp giảm đau thắt lưng

Nếu bạn bị đau ở vùng thắt lưng, ngủ trong tư thế nằm nghiêng có thể giúp ích cho bạn. Bạn sẽ kéo căng thắt lưng và loại bỏ khả năng gây căng thẳng thắt lưng. Đặt một số đệm và gối sau lưng và cổ của bạn để tạo đủ hỗ trợ điều chỉnh cho độ cong tự nhiên của cột sống. Để thoải mái hơn, hãy kê thêm gối dưới đầu gối và bàn chân của bạn.

Nằm ngiêng co chân lên sẽ giảm căng thẳng dây thần kinh

Nằm ngiêng co chân lên sẽ giảm căng thẳng dây thần kinh

Nếu một trong các đĩa đệm cột sống của bạn trượt khỏi vị trí tự nhiên một chút, bạn sẽ cảm thấy khá đau. Hãy thử tư thế này sẽ cho phép bạn mở rộng không gian giữa mỗi đốt sống và đẩy chúng di chuyển về vị trí ban đầu. Nằm uốn người như vậy sẽ giảm bớt áp lực lên đốt sống và dây thần kinh, giúp bạn giảm đau lưng.

Thay đổi cách ngủ sẽ khá khó khăn, vậy nên hãy lập kế hoạch

Thay đổi cách ngủ sẽ khá khó khăn, vậy nên hãy lập kế hoạch

Bạn có thể nghĩ rằng sẽ quá khó để thay đổi tư thế bạn đã ngủ trong nhiều năm, và điều đó xảy ra, nhưng chỉ trong vài đêm đầu tiên. Sau khi thức dậy mà không bị đau và nghỉ ngơi, bạn sẽ yên tâm rằng mình đã tìm thấy một tư thế ngủ mới và bạn sẽ dần quen với tư thế đó. Nếu bạn không chắc tư thế nào là phù hợp với mình nhất, thì đây là một kế hoạch cho bạn: Chọn một vài tư thế trong danh sách này mà bạn tin rằng sẽ giải quyết được các vấn đề về lưng của bạn và kiểm tra chúng trong vài đêm. Xem tư thế nào sẽ giúp bạn nhiều nhất.

Tìm Hiểu Thêm  10 Thực Phẩm Chức Năng Trị Mất Ngủ, Giúp Ngủ Ngon Tốt Nhất Trên Thị Trường

0 ( 0 bình chọn )

Thực Phẩm Giảm Cân 7 Day Slim – Ăn Kiểu Việt, Giảm Cân Kiểu Mỹ

https://7-dayslim.vn
Thực phẩm giảm cân 7-DaySlim Extreme được nhập khẩu chính hãng từ thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Sản phẩm sẽ giải đáp những băn khoăn lo lắng về quá trình giảm cân của các bạn, đem lại cho bạn vóc dáng tuyệt vời thon gọn sau một thời gian ngắn sử dụng.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm